Saigon Sport City khởi công sau nhiều năm trì hoãn

Sau nhiều năm bị trì hoãn, dự án khu đô thị thể thao phức hợp và thông minh Saigon Sport City có diện tích 64 héc ta tại quận 2, TPHCM, được Tập đoàn Keppel chính thức cho động thổ xây dựng vào ngày 8-11.
saigon-sport-city
Khách mời xem mô hình thiết kế của dự án Saigon Sport City tại buổi lễ động thổ -Ảnh: Hùng Lê

Theo ông Loh Chin Hua, Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn Keppel, với dự án Saigon Sport City hai công ty trực thuộc tập đoàn là Keppel Land và Keppel Urban Solutions, đang hợp tác với những đối tác tốt để phát triển vùng đất 64 héc ta trở thành một khu đô thị phức hợp mang tính biểu tượng, với trọng tâm mang lại sự đổi mới, sự kết nối cộng đồng và các giải pháp bền vững.

Cụ thể ngoài phát triển 4.300 căn hộ cao cấp, dự án Saigon Sport City khi hoàn thành sẽ còn có tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí và phong cách sống đầu tiên của Việt Nam. Theo nhà đầu tư đến từ Singapore này, dự án có thiết kế hòa quyện vào thiên nhiên, từ việc tối ưu hóa luồng khí trời và ánh sáng tự nhiên, cho đến những đường chạy bộ nối dài, những mảng xanh với hệ thực vật bản địa phong phú cùng những tiểu cảnh nước được lọc sạch tự nhiên.

Keppel cũng sẽ hợp tác cùng các đối tác trong nước và quốc tế để cung cấp các giải pháp đô thị sáng tạo, tập trung vào hệ thống quản lý an ninh thông minh, các giải pháp hỗ trợ đi lại thông minh, và các giải pháp hạ tầng môi trường,... Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ bao gồm khu dân cư, trung tâm thương mại và tổ hợp thể thao.

Tại những cuộc tiếp xúc với lãnh đạo TPHCM trước đây, ông Loh Chin Hua cũng khẳng định Saigon Sport City không chỉ là dự án trọng điểm của Keppel Land nói riêng mà còn của cả Tập đoàn Keppel vì quy mô khá lớn và có sự tham gia của nhiều bộ phận trực thuộc của tập đoàn, trong đó có bộ phận giải pháp đô thị của Keppel.

Dự án cần sự kết hợp các nguồn lực, kinh nghiệm phát triển hạ tầng phát triển cùng kinh nghiệm tham gia phát triển hạ tầng của tập đoàn để tạo dự án thành điểm nhấn cho thành phố. Vốn đầu tư phát triển dự án Saigon Sports City khoảng 500 triệu đô la Mỹ.

Công trình bị chậm triển khai nhiều năm nay được thúc đẩy khởi động trở lại khi tháng 3 năm ngoái, Keppel Land công bố sở hữu 100% tại dự án Saigon Sports City sau khi thâu tóm 10% còn lại từ JenCity Limited thông qua công ty con Oil Asia Pte. Limited. Giá trị giao dịch này vào khoảng 11,4 triệu đô la Mỹ.

Keppel đang tăng cường đầu tư vào các nước trong khu vực. Tại Việt Nam, Keppel Land là một trong những công ty phát triển bất động sản nước ngoài lớn nhất và tiên phong với danh mục đa dạng được cấp giấy phép ở Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai và Vũng Tàu bao gồm văn phòng hạng A, căn hộ, trung tâm thương mại, các tòa nhà và căn hộ dịch vụ đã từng đoạt các giải thưởng...
Hùng Lê
Theo TBKTSG Online

Saigon Sport City, du anSaigon Sport City, can ho Saigon Sport City, Saigon Sport City quan 2,

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Canho68.com

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.